MỞ TÀI KHOẢN

Thân chào Quý nhà đầu tư

Mở tài khoán giao dịch chứng khoán: Trong bối cảnh các kênh đầu tư đang ngày càng khó kiếm lợi nhuận và bị kiểm soát chặt hơn như ngoại hối, vàng, bất động sản thì thị trường chứng khoán (TTCK) trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hơn bao giờ hết khi dự báo dòng tiền lớn sẽ còn hiện hữu lâu dài trên thị trường. Riêng 2017 là một năm thành công của TTCK với mức tăng trưởng khá đột biến cả về chỉ số lẫn giá trị giao dịch trên cả 3 sàn HNX, HOSE, UPCoM. Đây cũng là bước đà cho quan điểm tích cực về xu hướng chủ đạo của thị trường khi đa số các yếu tố tác động chính đến diễn biến thị trường vẫn nghiêng về màu sắc lạc quan.

Chứng khoán đã mang lại cơ hội cho rất nhiều nhà đầu tư với mức lợi nhuận ổn định từ tối thiểu 50%/năm, thậm chí 100-200%/năm nếu bạn thực sự nghiêm túc và quyết tâm. Tuy nhiên, đối với nhiều người đây vẫn là một kênh đầu tư mới mẻ. Với kinh nghiệm trên 10 năm tham gia TTCK, Quang Dũng tin rằng đầu tư chứng khoán không hề phức tạp như mọi người nghĩ, chỉ cần bạn có được đầy đủ sự chuẩn bị cần thiết (cái này, Quang Dũng sẽ viết 1 bài riêng tặng bạn). Trong phạm vi bài viết này, Quang Dũng sẽ hướng dẫn bạn bước đầu tiên trong một quy trình đầu tư: Đó là Thủ tục mở tài khoản chứng khoán:

1. THỦ TỤC MỞ TÀI KHOẢN:

Thủ tục mở một tài khoản đầu tư chứng khoán thực ra rất đơn giản: Bạn đến một công ty chứng khoán nào đó yêu cầu mở tài khoản, sẽ có nhân viên hướng dẫn giúp bạn hoàn thành Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hợp đồng, các dịch vụ…đừng ngại đặt câu hỏi với người hướng dẫn của mình nhé vì đó là trách nhiệm của họ.
a) Mở tài khoản trực tiếp (Cho NĐT sống tại Hà Nội, HCM)

Hãy mang chứng minh nhân dân của mình tới bất kỳ Công ty chứng khoán nào mà bạn muốn mở tài khoản. Hiện tại có khoảng 70 Công ty chứng khoán và bạn có thể mở 1 hoặc nhiều tài khoản tại mỗi Công ty nếu muốn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Quang Dũng, hãy chọn những Công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam để có những dịch vụ tốt nhất. Và đây là top 10 Công ty chứng khoán mà Quang Dũng muốn giới thiệu để các bạn cân nhắc lựa chọn:

Ngoài ra, hãy lựa chọn cho mình một Broker quản lý tài khoản có tầm và có tâm, bạn sẽ an nhàn hơn rất nhiều.

b) Mở tài khoản gián tiếp (Cho NĐT ở xa)

Nếu bạn muốn mở tài khoản tại một số công ty Chứng khoán nhưng tại địa phương nơi bạn sống chưa có chi nhánh, Bạn gửi yêu cầu tới Công ty Chứng Khoán, họ sẽ gửi hồ sơ chuyển phát nhanh để bạn kê khai thông tin cá nhân theo hướng dẫn. Bạn chuyển bộ hồ sơ đã ký kèm 01 bản photo chứng minh nhân trở lại Công ty. Sẽ có nhân viên kiểm soát gọi điện cho bạn để kiểm tra xác nhận lại thông tin (Lưu ý: cuộc gọi sẽ được ghi âm). Nếu các thông tin là chính xác hoàn toàn, tài khoản của bạn sẽ bắt đầu hoạt động và Công ty chứng khoán sẽ gửi tin nhắn thông báo tới bạn qua email/sms .

 

2. THỦ TỤC NỘP/RÚT TIỀN TRONG TÀI KHOẢN

a) Nộp tiền: Bạn có thể thực hiện giao dịch nộp tiền ngay sau khi  mở tài khoản thành công. Hãy lựa chọn 1 trong 3 cách sau để nộp tiền vào tài khoản dễ dàng nhất đối với bạn:

– Mang tiền đến nộp trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán.

– Chuyển tiền vào tài khoản đầu tư tại Quầy giao dịch của các Ngân hàng.

– Chuyển internet bank (Nếu có)

b) Rút tiền: 

– Liên hệ quầy Thu- Chi để thực hiện thủ tục rút hoặc chuyển tiền ra khỏi tài khoản giao dịch chứng khoán (Nhớ mang theo CMND)

– Rút tiền online: Bạn đăng nhập vào tài khoản rồi chọn “chuyển khoản trực tuyến” và thực hiện các bước sau

+ Điền đầy đủ thông tin người thụ hưởng và nhấn nút xác nhận

+ Chờ nhận SMS thông báo mã xác nhận về điện thoại: Nhập mã xác nhận và nhấn nút xác nhận.

+ Hệ thống sẽ thông báo ghi nhận yêu cầu chuyển khoản nếu không có sai sót

+ Lưu ý: Thời gian chuyển khoản thực hiện trước 14h15 hàng ngày sẽ được ghi nhận giao dịch luôn trong ngày. Sau giờ này, giao dịch sẽ chuyển sang ngày làm việc tiếp theo) 

 

3. HỖ TRỢ TƯ VẤN – MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

Quang Dũng đã có thâm niên công tác gần 10 năm tại Công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC) – thuộc Top 2 công ty chứng khoán luôn dẫn đầu về thị phần giá trị giao dịch môi giới trong suốt nhiều năm trở lại đây. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mở tài khoản tại HSC, mình có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả. Thời gian hoàn thành xong thủ tục sẽ chỉ diễn ra trong vòng 10p. Hãy nhấn ngay nút đăng ký dưới đây để được tư vấn miễn phí: 

Đội ngũ nhân viên của Quang Dũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 một cách nhanh nhất – hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn gấp, hãy gọi luôn cho nhân viên bên mình nhé:

  1. Broker Sưu Hòa: 098 192 5535.
  2. Broker Mai Quyên 0126 958 1111. 

xem thêm

1. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TẠI HSC

2. LIÊN HỆ TƯ VẤN – DỊCH VỤ ỦY THÁC ĐẦU TƯ

Từ khóa